Viên đặt trĩ

VIÊN ĐẶT TRĨ
CÔNG NGHỆ ĐƯỢC CẤP BẰNG
SÁNG CHẾ CHÂU ÂU
  • Tạo hàng rào bảo vệ và nhanh lành vết thương
  • Hiệu quả giảm đau, giảm chảy máu trong bệnh trĩ giảm và nứt kẽ hậu môn ngay sau 12- 24 giờ
  • Chống viêm, kháng khuẩn
  • Nghiên cứu lâm sàng tại châu Âu

 

  • Những vết thương tại hậu môn – trực tràng đã gây ra không ít những bất tiện cho bệnh nhân trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Hơn nữa, những bệnh lý tại vị trí này khiến người mắc cảm thấy xấu hổ, mặc cảm, nên có xu hướng không muốn chia sẻ hay thăm khám. Do đó, những vết thương thường được điều trị khi đã trở nên nghiêm trọng và xuất hiện nhiều biến chứng.
  • Điều mong muốn lớn nhất của các chuyên gia y tế cũng như bệnh nhân đó là làm thế nào để giảm nhanh các triệu chứng đau, chảy máu, thúc đẩy quá trình liền thương, cũng như bảo vệ vết thương tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm nặng nề hơn…
  • Với công thức đã được cấp bằng sáng chế, Healit RECTAN tạo lớp màng bảo vệ hoàn hảo, giúp giảm đau, chảy máy sau 12- 24 giờ, thúc đẩy nhanh lành thương, tăng nhuận tràng.

Healit RECTAN là giải pháp độc đáo điều trị các vết thương cấp tính và mạn tính tại vị trí hậu môn trực tràng.

1. Tạo hàng rào bảo vệ cho vết thương

Với thành phần được cấp bằng sáng chế copolymer HEMA-HAS kết hợp với Witepsol W25, tạo màng bám dính hoàn hảo tại vị trí hậu môn trực tràng, giúp bảo vệ vết thương khỏi những vi khuẩn có hại và pH bất lợi của dịch tiêu hóa. Vết thương sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau và chảy máu. Đồng thời dự phòng bội nhiễm, bảo vệ các mô hạt mới đang hình thành, thu nhỏ kích thước tổn thương cho tới khi lành thương hoàn toàn.

2. An Toàn

Với cấu trúc copolymer bao gồm các đại phân tử liên kết cộng hóa trị rất bền vững, không bị phân hủy hay giải phóng bất kì thành phần nào từ cấu trúc của nó. Healit RECTAN cũng không chứa bất kì các thành phần hoạt chất nào có khả năng hấp thu vào cơ thể nên an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả những đối tượng đặc biệt như trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú, bệnh nhân cao tuổi với nhiều bệnh mắc kèm…

3. Thu hồi các gốc tự do trên vết thương, thúc đẩy nhanh quá trình lành thương

Trong quá trình lành thương, các gốc tự do được tạo thành từ giai đoạn viêm, hoạt động quá mức làm bất hoạt các tế bào miễn dịch đồng thời ảnh hưởng đến tế bào lành và các mô hạt đang hình thành, làm chậm hoặc ngừng quá trình lành thương tự nhiên.

Với cấu trúc đặc trưng chứa nhóm amin có hiệu ứng chắn không gian, Healit RECTAN sẽ tác dụng lên các gốc tự do để biến chúng thành các gốc nitroxit bền vững từ đó thu hồi được các gốc tự do dư thừa sản sinh quá mức trong giai đoạn viêm, đưa nồng độ gốc tự do về mức sinh lý. Nhờ đó, ngăn được tác động bất lợi của gốc tự do và đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

4. Tối ưu cho vị trí hậu môn trực tràng

Witepsol W25 có đặc tính tạo hình viên đạn, với hình dáng này, Healit RECTAN dễ dàng đặt vào hậu môn –  trực tràng và được giữ ở vị trí cần thiết, không bị đẩy ra bởi lực cản của cơ vòng hậu môn, rất tiện dùng cho các trường hợp trĩ, nứt kẽ hậu môn hay các tổn thương gây đau, chảy máu tại vị trí hậu môn trực tràng. Ngoài ra Witepsol W25 có tác dụng nhuận tràng, giúp đào thải phân một cách dễ dàng.

 5. Nghiên cứu chứng minh hiệu quả của Healit RECTAN

Nghiên cứu mù đôi được thực hiện trên 54 bệnh nhân với tình trạng chảy máu và đau do 2 nguyên nhân chính:

  • Nứt kẽ hậu môn
  • Trĩ cấp

 

Bệnh nhân trĩ và nứt kẽ hậu môn giảm nhanh chóng các triệu chứng sau khi sử dụng Healit rectan

Bệnh nhân trĩ và nứt kẽ hậu môn giảm nhanh chóng các triệu chứng sau khi sử dụng Healit Rectan

 

Kết quả cho thấy các bệnh nhân sử dụng Healit RECTAN giảm rõ rệt các triệu chứng chảy máu, cụ thể:

Nhóm bệnh nhân chảy máu do trĩ thấy rõ hiệu quả giảm chảy máu sau 12 giờ, và nhóm bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn là sau 24 giờ so với nhóm giả dược.

Healit RECTAN

1. Thành phần

Copolymer of 2-hydroxyethylmethacrylate

Witepsol W25

2. Chỉ định

Healit RECTAN điều trị các tổn thương da, niêm mạc cấp tính và mạn tính tại hậu môn, trực tràng:

– Nứt kẽ hậu môn.

– Trĩ cấp

– Các phẫu thuật vùng hậu môn – trực tràng

3. Cách sử dụng

Dùng đầu tròn của viên đạn đặt sâu vào hậu môn, tốt nhất sau khi đại tiện và làm vệ sinh cơ thể.

Bước 1: Vệ sinh vùng hậu môn trước khi đặt, rửa tay sạch sẽ. Nếu có bao tay y tế thì nên đeo trước khi đặt Healit RECTAN.

Bước 2: Xé một viên khỏi vỉ tại vị trí đã đục lỗ sẵn, sau đó tách đôi vỏ để lấy viên ra khỏi vỏ.

Bước 3: Đặt Healit RECTAN vào hậu môn.

Lưu ý: Nên nhúng viên đạn qua nước trước khi đặt vào hậu môn để việc đặt được dễ dàng hơn.

Hãy chọn 1 tư thế đặt mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong 4 tư thế được gợi ý sau:

Cách 1: Ngồi xổm đặt 

Tư thế ngồi xổm là tư thế giúp mở rộng ống hậu môn, từ đó giúp cho việc đưa Healit RECTAN dễ dàng vào trong hơn, nếu có thể thì bạn nên rặn sẽ giúp ống hậu môn được mở rộng hơn, sau đó đưa đầu nhọn của sản phẩm hướng vào trong hậu môn rồi nhẹ nhàng đưa và đặt vào hậu môn.

Cách 2: Ngồi trên kệ vệ sinh

Đối với những đối tượng không ngồi xổm được hoặc ngồi xổm khó khăn thì có thể ngồi trên kệ bồn cầu như lúc đi đại tiện, nên hơi rặn để mở ống hậu môn rộng hơn, sau đó đặt Healit RECTAN vào hậu môn như cách 1.

Cách 3: Nằm nghiêng

Nằm nghiêng trên giường, kệ hoặc ghế và co một chân lên để mở rộng hậu môn hoặc giữ nguyên tư thế bò, sau đó đưa Healit RECTAN vào hậu môn.

Cách 4: Cúi người

Hơi cúi người về phía trước, đưa đầu nhọn của Healit RECTAN hướng vào hậu môn rồi nhẹ nhàng đưa và đặt vào sâu trong hậu môn.

4. Lưu ý khi dùng Healit RECTAN

Trong trường hợp xuất hiện những tác dụng phụ, nên dừng lại không sử dụng tiếp và thông báo cho bác sĩ điều trị. Để xa tầm tay trẻ em. Không sử dụng khi đã hết thời hạn sử dụng in trên bao bì. Thời hạn sử dụng được tính đến ngày cuối cùng của tháng ghi trên bao bì.

Healit RECTAN có cấu trúc cao phân tử nên không hấp thu vào cơ thể, sản phẩm có thể dùng cho mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai và đang cho con bú, trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

Khi bị tổn thương vùng hậu môn, trực tràng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân và chế độ đi đại tiện đều đặn. Do vậy nên uống đầy đủ nước và tránh dùng thực phẩm nhiều gia vị, tăng cường sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều chất xơ.

Sản phẩm có thể sử dụng dài ngày (nhiều nhất là 30 ngày). Nhà sản xuất khuyến cáo, sau khi sử dụng 7 ngày nếu không thấy thuyên giảm tình trạng bệnh, hoặc ngược lại làm tăng tình trạng bệnh, nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.

5. Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ 15°C – 25°C (trong vỏ PVC nguyên gốc của sản phẩm).

6. Đóng gói

1 hộp gồm 10 viên trong vỏ PVC định hình và trong bao phim.

7. Nhà sản xuất

VH Pharma a.s., Jakubská 647/2,110 00 Praha 1, Czech Republic. Phân phối bởi Công ty TNHH CZ Pharma.