Vì sao nên dùng Healit

Tổn thương ngoài da là những vấn đề thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày. Đó có thể là những vết trầy xước, vết bỏng hay vết loét… Khi trên cơ thể xuất hiện vết thương, dù ở mức độ nào cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh do mang đến cảm giác đau đớn hay hạn chế khả năng vận động. Chính vì thế, trọng tâm của việc điều trị vết thương là tránh để vết thương bội nhiễm, giảm đau và rút ngắn thời gian liền thương. Có rất nhiều các sản phẩm trị thương xuất hiện trên thị trường, làm sao để chọn được sản phẩm uy tín và chất lượng. Rất nhiều các bác sĩ đầu ngành ở hơn 100 bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc đã tin tưởng sản phẩm Healit và tư vấn cho bệnh nhân. Vậy vì sao Healit lại được tin dùng như vậy?

Healit – Sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín tại Séc VH PHARMA

VH PHARMA là một hãng dược phẩm uy tín tại Cộng Hòa Séc. Cơ sở sản xuất được trang bị các công nghệ hiện đại. Tất cả các quy trình công nghệ được sử dụng trong sản xuất đều tuân theo các quy định của GMP và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và ISO 13485. Các sản phẩm độc quyền được cấp bằng sáng chế như bộ sản phẩm Healit và Healit Rectan.

Healit – Sản phẩm của một công trình nghiên cứu vĩ đại

Trong những năm 1960, Cộng Hòa Séc đã cống hiến cho nhân loại một phát minh mới, đây được xem là một công trình phát minh về lĩnh vực y tế lớn nhất thế kỷ XX, đó là phát minh về kính áp tròng mềm có chứa thành phần polymer 2-hydroxyethyl methacrylate (HEMA) được thực hiện bởi Giáo sư Wichterle.

Đến năm 1990, Tiến sĩ Y khoa Jiri Labsky đã kết hợp polymer HEMA này với 1 gốc amin với hiệu ứng chắn không gian và tạo thành cấu trúc có tên gọi là HEMA-HAS, cấu trúc này có thể thu hồi các gốc tự do dư thừa sản sinh trong giai đoạn viêm của tiến trình lành thương.

Đến năm 1997, công trình nghiên cứu này của Phân Viện Hóa Cao Phân tử thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Cộng Hòa Séc được cấp bằng sáng chế và sản xuất công nghiệp bởi VH Pharma, a. s. Đến nay sản phẩm đã  khẳng định thương hiệu với hơn 20 năm trên thị trường. Và Healit được xem là một sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình của người dân Châu Âu.

Healit – Cách mạng trong cơ chế lành thương

Sử dụng gel bôi healit là một cách làm vết thương mau lành

Healit – Cách mạng trong cơ chế lành thương

Healit với các cơ chế ưu việt:

– Thu hồi gốc tự do dư thừa: Đây là cơ chế đặc trưng nhất, giúp Healit nổi bật giữa những dòng sản phẩm trị thương hiện nay trên thị trường.

Với cấu trúc đặc trưng chứa nhóm amin có hiệu ứng chắn không gian, Healit sẽ tác dụng lên các gốc tự do để biến chúng thành các gốc nitroxit bền vững từ đó thu hồi được các gốc tự do dư thừa sản sinh quá mức trong giai đoạn viêm, đưa nồng độ gốc tự do về mức sinh lý. Nhờ đó, ngăn được tác động bất lợi của gốc tự do và đẩy nhanh quá trình lành thương của vết thương.

Nghiên cứu invitro được thực hiện bởi Phân Viện Hóa Cao Phân tử thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Cộng Hòa Séc đã chứng minh Healit có khả năng thu hồi các gốc tự do. Dựa trên phương pháp đo quang phổ hấp thụ tại bước sóng 527 nm, kết quả nghiên cứu cho thấy sau 220 phút, trong môi trường có chứa nhóm HAS (thành phần mang lại tác dụng thu hồi gốc tự do trong Healit gel), nồng độ gốc tự do DPPH giảm rõ rệt từ 0,4 (theo độ hấp thụ quang phổ) xuống 0,08 (tương đương mức giảm 5 lần).

– Tối ưu hóa độ ẩm, pH:

+ Nhờ cấu trúc hydrogel có khả năng trương nở gấp 10 lần thể tích, Healit sẽ hút và giữ lại tại vết thương các dịch tiết có chứa nhiều chất dinh dưỡng, kháng thể và yếu tố tăng trưởng.

+ Lớp hydrogel này giúp giữ độ ẩm, pH tại vết thương luôn ổn định, các tế bào di chuyển dễ dàng, mô hạt được hình thành và phát triển mạnh mẽ trong một môi trường lành thương sinh lý.

– Hàng rào polymer hạn chế nhiễm khuẩn:

Healit tạo một hàng rào polymer giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào vết thương, đề phòng bội nhiễm và bảo vệ mô hạt đang hình thành.

Với những đặc tính ưu việt của Copolymer of 2-hydroxyethyl methacrylate, Healit đã mang đến nhiều tác dụng quan trọng:

– Rút ngắn thời gian liền thương: Quá trình lành thương được diễn ra trong môi trường sinh lý tối ưu: độ ẩm và pH được luôn ổn định, nồng độ gốc tự do được kiểm soát ở mức sinh lý, các tế bào miễn dịch được phát huy tối đa tác dụng. Kết quả là mô hạt được hình thành và phát triển mạnh mẽ, thời gian liền thương được rút ngắn đáng kể.

– Giảm đau: Khi vết thương được giữ ẩm, không đóng vảy, không bị co kéo và được duy trì tại pH sinh lý sẽ giúp giảm đau tại chỗ rất rõ rệt (đặc biệt là vết thương mất da nhiều, vết bỏng,…).

– Hạn chế sẹo xấu: Các mô mới hình thành được bảo vệ bởi lớp gel polymer, bề mặt vết thương được hoàn thiện đồng nhất, hạn chế tình trạng sẹo co kéo. Đặc biệt, việc kiểm soát nồng độ ROS (gốc tự do) cũng làm giảm nồng độ H2O2, rút ngắn thời gian viêm tại vết thương, từ đó làm giảm rõ rệt việc lắng đọng quá mức collagen. Kết quả là hình thành sẹo mỏng, mềm, đồng nhất, làm tăng tính thẩm mỹ và giảm thiểu hạn chế chức năng vận động của bệnh nhân.

– An toàn: Do có kích thước phân tử rất lớn, Copolymer 2- hydroxyethylmethacrylate không thể bị hấp thu hay khuếch tán vào máu hoặc dịch kẽ mà chỉ có tác dụng tại chỗ, không gây tác dụng toàn thân, không gây kích ứng, dị ứng, do vậy an toàn với mọi đối tượng.

– Không dính, dễ thay băng: Với dạng gel thân nước của gel Healit giúp thay băng và vệ sinh vết thương dễ dàng, không dính, không gây tổn thương cho những mô mới hình thành.

Healit gel được dùng trên những vết thương hở cấp tính và mạn tính trên da như các vết trầy xước, nứt núm vú, rách da, vết thương hậu phẫu, bỏng,… hay các vết loét do tỳ đè, tiểu đường, vết thương chậm liền,…

Healit rất tốt trong trường hợp trĩ ngoại cấp và nứt kẽ hậu môn.

Nhờ bào chế dưới dạng gel nên Healit còn có thể thỏa được cả những vết thương sâu, len lỏi được vào những hang hốc mà các dạng bào chế khác khó có thể tác động tới. Do đó, các trường hợp vết thương có độ sâu, khi sử dụng gel Healit sẽ giúp tăng sinh mô hạt nhanh hơn, làm đầy vết thương.

Để được tư vấn thêm về sản phẩm và bệnh học, các bạn có thể truy cập vào trang web https://czpharma.vn/, hoặc gọi đến tổng đài 1900.2153.